เรื่องของปลาน้ำจืดบ้านเรา

วันจันทร์ที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2559

... การทำ แหนมปีกไก่ทอด ...


... การทำ แหนมปีกไก่ทอด ...

สูตรนี้ไม่ใส่ไนเตรท ดินประสิว หรือผงแหนมนะครับ เน้นการหมักแบบเปรี้ยวธรรมชาติ
วัสดุที่ใช้ 1. ปีกไก่ 1 กิโลกรัม สับสามชิ้นล้างน้ำทิ้งไว้ให้หมาด 2. ข้าวเหนียวแช่น้ำ(3นาที) 2 ช้อนโต๊ะ 3. ผงปรุงรสไก่ 1 ช้อนโต๊ะ(+ 1/2 เผื่อเปรี้ยว) 4. กระเทียมโขลกละเอียด 2 1/2 ช้อนโต๊ะ 5. แป้งทอดกรอบ
วิธีทำ นำส่วนผสมทั้ง 1-4 คลุกเคล้าให้เข้ากัน ใส่กล่องอาหารปิดฝาให้สนิท วางไว้อุณหภูมิห้อง 24 ชั่วโมง แล้วแช่ตู้เย็นไว้อีก 24 ชั่วโมง ก็สามารถนำมาทอดได้แล้ว ถ้าอยากเก็บไว้กินนานๆ ก็เข้าฟรีสได้เลย
วิธีการทอด เอาไก่ออกมาจากกล่อง สลัดกระเทียมและเม็ดข้าวออก แล้วเอาไปตบกับแป้งทอดกรอบ(แป้งแห้ง)ให้ทั่ว แล้วเอาไปทอดไฟกลางจนสุก ก็พร้อมเสริฟครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น