เรื่องของปลาน้ำจืดบ้านเรา

วันเสาร์ที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2553

ปลากดราดพริก

ปลากดราดพริก

เครื่องปรุง
ปลากดสด
พริกแกงเผ็ด
น้ำตาล  น้ำปลา  น้ำส้มสายชูนินึง
พริกไทยป่น  ผงปรุงรส 
ใบมะกรูดฉีก(เอาก้านกลางออก)ซอยละเอียด
น้ำมันพืช



เตรียมปลาก่อนครับ

ปลากดนี่ทำง่ายหน่อยครับ  ผ่าท้องควักไส้ทิ้งล้างให้สะอาด  แล้วคลุกเกลือนิดหน่อยครับ









ตั้งกะทะไฟกลางเติมน้ำมัน 
เอาปลาลงทอดให้สุกกรอบ












ทอดเสร็จแล้ว...รอสะเด็ดน้ำมัน ... จริงๆ ทอดได้ขนาดนี้เอาจิ้มกับพริกน้ำปลาแกล้มน้ำอำพันก็ไม่เลวเหมือนกันครับ 










ที่นี้ก็.....
ตั้งไฟอ่อนเอากระเทียมสับลงเจียวให้หอม ... 
แล้วเติมพริกแกงเผ็ดลงผัดต่อให้หอมครับ..












                                                                    เติมน้ำลงไปนิดนึงเติมน้ำตาล น้ำปลา 
 ผงปรุงรส พริกไทยป่น น้ำส้มสายชูนิดนึง 
                                                        (ให้ได้รสเผ็ดเปรี้ยวหวาน) ผัดต่อไปจนข้นเหนียว . 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น