เครื่องปรุง
ปลากดสด
พริกแกงเผ็ด
น้ำตาล น้ำปลา น้ำส้มสายชูนินึง
พริกไทยป่น ผงปรุงรส
ใบมะกรูดฉีก(เอาก้านกลางออก)ซอยละเอียด
น้ำมันพืช
เตรียมปลาก่อนครับ
ปลากดนี่ทำง่ายหน่อยครับ ผ่าท้องควักไส้ทิ้งล้างให้สะอาด แล้วคลุกเกลือนิดหน่อยครับ
ตั้งกะทะไฟกลางเติมน้ำมัน
เอาปลาลงทอดให้สุกกรอบ
ทอดเสร็จแล้ว...รอสะเด็ดน้ำมัน ... จริงๆ ทอดได้ขนาดนี้เอาจิ้มกับพริกน้ำปลาแกล้มน้ำอำพันก็ไม่เลวเหมือนกันครับ
ที่นี้ก็.....
ตั้งไฟอ่อนเอากระเทียมสับลงเจียวให้หอม ...
แล้วเติมพริกแกงเผ็ดลงผัดต่อให้หอมครับ..เติมน้ำลงไปนิดนึงเติมน้ำตาล น้ำปลา
ผงปรุงรส พริกไทยป่น น้ำส้มสายชูนิดนึง
(ให้ได้รสเผ็ดเปรี้ยวหวาน) ผัดต่อไปจนข้นเหนียว .
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น